Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Tư pháp cơ sở

HUYỆN HOÀNG SU PHÌ: Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11

05/11/2019 17:05

Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện về hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019, sáng ngày 03/11, Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện Hoàng Su p đã tổ chức Tọa đàm Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019. Đồng chí Hoàng Đức Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện chủ trì buổi Tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và nhiều báo cáo tham luận về kết quả thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam của các cơ quan, đơn vị như: Huyện đoàn, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đồn biên phòng... Qua đó, các đại biểu đã thảo luận và trao đổi những khó khăn, vướng mắc, chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình, cách làm hay trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Đồng thời đề ra các giải pháp phù hợp để thực hiện công tác này trong thời gian đến.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đồng chí Hoàng Đức Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện, nhấn mạnh: Hiến pháp và pháp luật là thể hiện cao nhất tư tưởng, đường lối, cương lĩnh của Đảng và là ý chí, nguyện vọng, lợi ích cơ bản của nhân dân, do đó Ngày Pháp luật Việt Nam không chỉ có 1 ngày mà là 365 ngày để chúng ta thể hiện tinh thần thượng tôn Hiến pháp và pháp luật. Thời gian qua, các cấp, ngành đã có nhiều cố gắng để triển khai thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam với nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật cụ thể, sáng tạo và đa dạng, mang lại hiệu quả tích cực. Song vẫn phải nghiên cứu để có nhiều hơn nữa các hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân; tập trung thực hiện đồng bộ, đúng đối tượng, nội dung phù hợp, hình thức sao cho dễ hiểu, dễ nhớ để người dân dễ vận dụng, áp dụng vào cuộc sống… Có như vậy pháp luật mới đi vào cuộc sống và khơi dậy trong mỗi người dân tinh thần thượng tôn pháp luật, ý thức tự giác tuân thủ và chấp hành pháp luật.

Nhân dịp này, đã có 4 tập thể và 6 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

Trước đó, Phòng Tư pháp phối hợp với Huyện đoàn tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam như: tuyên truyền pháp luật tại chợ phiên và tổ chức các Hội thi tìm hiểu pháp luật cho học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Thị Minh Mùi - Cán bộ Huyện đoàn đang tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 nhằm thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2020.

Học sinh Trường THPT tuyên truyền tại chợ phiên qua tiểu phẩm pháp luật

Nhân dân các xã trên địa bàn đến phiên chợ nghe tuyên truyền

Một số hình ảnh Hội thi tìm hiểu pháp luật tại các sơ sở giáo dục hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Bài: Bùi Thanh Hưởng - Trưởng phòng Tư pháp Hoàng Su phì.