Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Phổ biến giáo dục pháp luật

Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Giang tổ chức thành công Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trong nhà trường phổ thông năm học 2016 - 2017

12/12/2016 09:03

Sau gần 3 tháng phát động cuộc thi, ngày 05/12/2016 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trong nhà trường phổ thông năm học 2016 - 2017. Đến dự có các đồng chí Triệu Thị Chính, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, Nguyễn Duy Sụn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, các đồng chí trong Ban tổ chức cuộc thi, đại diện các phòng chức năng Sở GD&ĐT, lãnh đạo phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các trường trực thuộc và các thí sinh đạt giải cuộc thi.

Các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT, và Sở Tư pháp trao giải cho các thí sinh

đạt giải Nhất cuộc thi.

Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trong nhà trường phổ thông năm học 2016 - 2017 là một trong chuỗi các hoạt động thực hiện Đề án “Củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đáp ứng yêu cầu đổi mới, phát triển đất nước” trên địa bàn tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2011 - 2016. Cuộc thi được ngành GD&ĐT phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức triển khai nhằm góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức, hành vi chấp hành đúng pháp luật trong học sinh; đồng thời khuyến khích thầy và trò phát huy năng lực sáng tạo, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy và học học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Cuộc thi gồm 2 vòng, vòng một các Phòng GD&ĐT, các trường trực thuộc lựa chọn 30% số bài dự thi có chất lượng gửi về Ban tổ chức để chấm chung khảo. Tại vòng chung khảo Ban tổ chức đã nhận được 24.999 bài dự thi, trong đó khối THCS 18.441 bài, THPT 6.588 bài. Nhiều bài dự thi được chuẩn bị công phu, nội dung liên hệ thực tiễn phong phú, nhiều hình ảnh minh họa sinh  động. Chất lượng bài dự thi đã thể hiện các em học sinh có kiến thức sâu sắc về pháp luật và dành nhiều thời gian và công sức cho bài dự thi của mình. Ban giám khảo đánh giá rất cao bài dự thi của các thí sinh: Nguyễn Yến Nhi, Lê Diễm Quỳnh trường THCS Yên Biên, Sùng Thị Dính trường PTDTBT THCS Xín Cái huyện Mèo Vạc, Phạm Thương Huyền lớp 10A5 trường THPT Việt Vinh; Nguyễn Thanh Tuyền trường THPT Lê Hồng Phong… Ban tổ chức đã trao 31 giải tập thể và 121 giải cá nhân với tổng giá trị 161 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi tổng kết và trao giải đồng chí Triệu Thị Chính, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: Các nhà quản lý giáo dục, các thày cô giáo và các em học sinh cần nâng cao hơn nữa nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đối với công tác giáo dục và đào tạo. Đặc biệt đối với các trường phổ thông. Đồng chí mong muốn Ban giám hiệu các trường cần chỉ đạo sát sao công tác dạy và học, tăng cường rèn luyện kỹ năng, giáo dục phẩm chất đạo đức, ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh.

Phạm Văn Phải – Sở GD&ĐT Hà Giang