Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Phổ biến giáo dục pháp luật

Tổ chức “Ngày hội pháp luật” tại cụm xã Lùng Tám, Cán Tỷ, Đông Hà - huyện Quản Bạ

28/10/2014 09:30

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho cán bộ, hội viên, phụ nữ ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật; nâng cao nhận thức pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật của phụ nữ, tạo điều kiện để phụ nữ tham gia vào quản lý nhà nước, phát triển kinh tế - văn hóa xã hội địa phương.
Ngày 20/5, Sở Tư pháp phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức “Ngày hội pháp luật” tại cụm xã Lùng Tám, Cán Tỷ, Đông Hà - huyện Quản Bạ với 02 nội dung:
Thứ nhất: Tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về dân sự; Luật Hôn nhân và Gia đình (phòng chống tảo hôn, kết hôn cận huyết); Luật bình đẳng giới; Luật phòng, chống mua bán người; Luật phòng, chống bạo lực gia đình.
Thứ hai: Tổ chức tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý lưu động cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân; tổ chức đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn cho các cặp đôi đã sống với nhau đủ điều kiện kết hôn nhưng chưa đăng ký kết hôn.
Hội thi được tổ chức tại Chợ phiên xã Lùng Tám với sự tham gia của 03 đội thi đến từ 03 xã Lùng Tám, Cán Tỷ, Đông Hà. Cả 03 đội thi đã trải qua 4 phần thi (chào hỏi, tìm hiểu kiến thức pháp luật, tình huống, tiểu phẩm) hấp dẫn và bổ ích. Kết thúc Hội thi, đội xã Đông Hà đạt giải nhất, 02 đội xã Cán Tỷ và Lùng Tám đạt giải nhì. Hội thi đã thu hút sự cổ vũ và theo dõi của trên 400 bà con nhân dân của 03 xã có đội thi tham dự và các xã lân cận. Cùng ngày, Ban Tổ chức đã tổ chức các hoạt động tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho nhân dân và phối hợp, hướng dẫn Tư pháp cấp xã tổ chức đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn cho 13 trường hợp.
“Ngày hội pháp luật” được phối hợp tổ chức thành công đã thực sự mang lại những kết quả thiết thực trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân; đồng thời một lần nữa khẳng định hiệu quả hình thức tuyên truyền pháp luật thông qua các phiên chợ vùng cao./.

Nguồn tin: Bản tin Tư pháp năm 2014