Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Phổ biến giáo dục pháp luật

Tổ chức tập huấn cho Hòa giải viên tại huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần

28/10/2014 09:19

Thực hiện Công văn số 2499/BTP-PBGDPL ngày 29 tháng 5 năm 2014 của Bộ Tư pháp về việc mở lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải tại tỉnh Hà Giang, tỉnh Lào Cai; Kế hoạch số 53/KH-STP ngày 5/6/2014 của Sở Tư pháp về tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải cho Hòa giải viên tại huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần. Từ ngày 23 - 27/6/2014, Sở Tư pháp đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Hoàng Su Phì và huyện Xín Mần tổ chức 02 lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải cho đội ngũ Hòa giải viên ở cơ sở tại huyện Xín Mần (ngày 23-24/6) và huyện Hoàng Su Phì (ngày 26-27/6) .
Tham gia 02 lớp tập huấn có 240 Hòa giải viên (120 Hòa giải viên/lớp) của 383 Tổ hòa giải cơ sở trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì và huyện Xín Mần. Tại lớp tập huấn Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh đã truyền đạt các nội dung: Luật Hòa giải ở cơ sở, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật và các kỹ năng hòa giải ở cơ sở; Luật Đất đai; Luật Khiếu nại đến các Hòa giải viên.
Lớp tập huấn đã góp phần bồi dưỡng kiến thức pháp luật, đặc biệt là những văn bản pháp luật mới ban hành liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở và các nội dung về tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, kiến nghị, phản ánh của công dân; các quy định của pháp luật về đất đai từ đó nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho các thành viên Tổ hòa giải để phục vụ tốt hơn cho công tác hòa giải ở cơ sở./.

Nguồn tin: Bản tin Tư pháp năm 2014