Thứ bảy, Ngày 27 Tháng 4 Năm 2024

Văn phòng sở

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại Lũng Cú, Đồng Văn

18/03/2020 09:21

Sáng 17.3, các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có chuyến thăm, làm việc tại xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn. Cùng đi có các đồng chí: Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Hầu Văn Lý, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thỉnh 3 hồi trống đồng tại Nhà lưu niệm Khu di tích Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, cầu mong cho quốc thái, dân an, tỉnh ta ngày càng phát triển.

Trong chương trình làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã dự lễ thượng cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú; thỉnh 3 hồi trống đồng tại Nhà lưu niệm dưới chân núi Rồng, trong khuôn viên Khu di tích Cột cờ Quốc gia Lũng Cú cầu mong cho quốc thái, dân an, tỉnh Hà Giang ngày càng phát triển. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng tặng quà, động viên cán bộ, nhân viên Ban quản lý Khu di tích Cột cờ Quốc gia Lũng Cú hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhất là công tác vệ sinh, khử trùng khu di tích và kiểm tra, kiểm soát khách du lịch đến cột cờ nhằm phòng, chống dịch Covid – 19, bởi đây là địa điểm thu hút đông đảo người dân, du khách khi đến với Cao nguyên đá Đồng Văn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ thượng cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú.

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh cũng đi khảo sát điểm cực Bắc trên bản đồ Việt Nam tại thôn Séo Lủng. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu Sở Xây dựng nghiên cứu quy hoạch chi tiết lại khu vực này, tham mưu cho tỉnh đầu tư xây dựng hạ tầng, tạo các điểm nhấn để trở thành điểm tham quan, thu hút du khách để mỗi người khi đến Hà Giang sẽ tìm đến điểm cực Bắc tham quan, chụp ảnh và tìm hiểu về lịch sử, địa lý của đất nước ta.

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cán bộ Ban quản lý di tích Cột cờ Quốc gia Lũng Cú.
 Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khảo sát khu vực điểm Cực Bắc trên bản đồ Việt Nam tại thôn Séo Lủng, xã Lũng Cú.

Nguồn: www.baohagiang.vn. Tin, ảnh: Duy Tuấn