Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Tư pháp cơ sở

HUYỆN XÍN MẦN: tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức pháp luật phòng, chống ma túy, Luật ATGT, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu năm 2023

28/04/2023 14:39

Thực hiện Kế hoạch số 67/KH-HĐPH ngày 24 tháng 4 năm 2023 Kế hoạch của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện.Chiều ngày 27/4/2023, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Xín Mần tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức pháp luật phòng, chống ma túy, Luật ATGT, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu năm 2023 tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Xín Mần.

Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2023

Tham gia Hội thi có 100 thí sinh xuất sắc, là các em học sinh thuộc các khối THCS & THPT của trường. Tại đây các thí sinh trả lời lần lượt 30 câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi tự luận và xem tiểu phẩm tình huống có nội dung xoay quanh về kiến thức pháp luật như: Luật Giao thông đường bộ, Luật phòng chống ma túy, bạo lực gia đình, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống xóa bỏ hủ tục phong tục tập quán lạc hậu. Các em còn được phát các tờ gấp tìm hiểu pháp luật phòng, chống ma túy, Luật ATGT, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Thầy cô tham gia cứu trợ các thí sinh

Hội thi đã cử ra Ban cố vấn của Hội thi bao gồm lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện, lãnh đạo công an huyện, Ban giám hiệu nhà trường là những người có kinh nghiệm tuyên truyền và có kiến thức cùng sự hiểu biết sâu rộng về pháp luật.

Hội thi “Rung chuông vàng” Luật Giao thông đường bộ, Luật phòng chống ma túy, bạo lực gia đình, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống xóa bỏ hủ tục phong tục tập quán lạc hậu trong trường học năm 2023. Ngoài tham gia và theo dõi Hội thi các em học sinh còn được phát các tờ gấp tìm hiểu pháp luật phòng, chống ma túy, Luật ATGT, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống giúp cho các em có thêm nguồn tài liệu để tìm hiểu các quy định của pháp luật. Hội thi “ rung chuông vàng” tìm hiểu pháp luật là sân chơi bổ ích, tạo nét sinh hoạt văn hoá pháp lý hấp dẫn và hiệu quả, là nơi học hỏi, trao đổi kiến thức pháp luật, nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết pháp luật cho giáo viên và học sinh trong các trường học tập trung trên địa bàn huyện Xín Mần năm 2023.

Các em học sinh theo dõi Hội thi và tìm hiểu các tờ gấp pháp luật.

Em Lù Gia Huy thí sinh giành giải nhất của Hội thi

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 2 giải nhi, 3 giải 3 và 5 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc nhất Hội thi. Hội thi là dịp để tuyên truyền, phổ biến các văn bản Pháp luật phòng, chống ma túy, Luật ATGT, Luật hôn nhân và gia đình và các quy định của pháp luật về phòng chống tảo hôn, kết hôn cận huyết thống và xóa bỏ hủ tục phong tục tập quán lạc hậu... đến các thẩy cô giáo và các em học sinh nắm vững nội dung cơ bản của các văn bản luật, tạo nên sân chơi lành mạnh, bổ ích, kỹ năng nhạy bén lồng ghép tuyên truyền, tìm hiểu nhiều chủ đề về kiến thức pháp luật, nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật của mỗi đoàn viên, thanh niên, học sinh đẩy nhanh việc đưa pháp luật đi vào đời sống, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương./.

Tin – Ảnh: Nguyễn Hiên – Phòng Tư pháp Xín Mần