Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Tư pháp cơ sở

Huyện Vị Xuyên: tổ chức hội nghị trực tuyến lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

28/02/2023 16:31

Sáng ngày 28/02/2023, Uỷ ban nhân dân huyện Vị Xuyên phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức hội nghị trực tuyến lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Thanh Huyền, Ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Trần Mạnh Tuyên - Ủy viên BCH Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham dự hội nghị có Thường trực HĐND huyện; Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện; Ban Quản lý đầu tư xây dựng huyện; Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai; Ban Bồi thường GPMB huyện; Viện Kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện; Ban Tư vấn Dân chủ - Pháp luật và Dân tộc - Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vị Xuyên khóa XVIII; các Tổ chức thành viên UBMTTQ huyện. Tại điểm cầu 24 xã, thị trấn có thường trực UBND, UBMTTQ xã, thị trấn chủ trì; tham dự có các ban, ngành, đoàn thể xã, thị trấn; Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn, tổ dân phố và Ban công tác mặt trận các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao về chủ trương sửa đổi Luật Đất đai và khẳng định: Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đáp ứng yêu cầu bức thiết trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước; đồng thời các đại biểu cũng nhiệt tình tham gia ý kiến vào một số vấn đề: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi đất và bồi thường, hỗ trợ tái định cư; phát triển quỹ đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; hộ gia đình sử dụng đất...Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã tiếp thu 25 ý kiến tham gia của các đại biểu tham dự Hội nghị và các xã, thị trấn tại các điểm cầu.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Thanh Huyền, Ủy viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện, nhấn mạnh: Việc lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của mọi tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận, thể hiện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức, cơ quan về việc sửa đổi Luật Đất đai. Nâng cao kiến thức pháp luật và chấp hành pháp luật của mọi tầng lớp Nhân dân. Đồng chí đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến bằng nhiều hình thức phù hợp, trách nhiệm và hiệu quả nhất, bảo đảm tiến độ và thời gian xong trước ngày 15/3/2023 để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

Tin, ảnh: Nguyễn Quang Tiếp – Trưởng phòng Tư pháp Vị Xuyên