Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Tư pháp cơ sở

HUYỆN XÍN MẦN: Tổ chức Hội thi “Bé với an toàn giao thông “ cấp huyện , năm học 2022 – 2023

28/04/2023 14:27

Thực hiện Kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 13/02/2023 của UBND huyện Xín Mần về Công tác PBGDPL, hoà giải cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023 trên địa bàn huyện Xín Mần và hưởng ứng tuyên truyền năm an toàn giao thông 2023 và Chương trình “ tôi yêu Việt Nam”. Ngày 25/4/2023, Phòng Giáo dục huyện Xín Mần phối hợp với các cơ quan, ban ngành huyện tổ chức Hội thi “Bé với an toàn giao thông “ cấp huyện , năm học 2022 – 2023. Dự Khai mạc Hội thi có đồng chí Vũ Thị Hoà, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan ban ngành huyện.

Tham dự Hội thi có 20 đội đến từ 20 trường mầm non trên địa bàn huyện; mỗi đội có 10 bé mẫu giáo tham gia. Các Đội thi trải qua 4 phần thi gồm: Chào hỏi, Kiến thức, Tài năng và Bé cùng chung sức. Các phần thi đã được các đội sân khấu hoá bằng nhiều hình thức như hát, múa, kịch… giới thiệu thành viên trong Đội, tuyên truyền về mục đích ý nghĩa của Hội thi, kiến thức về luật giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn...Nhiều tiết mục rất hay và ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi mầm non. Ngoài ra, các Đội thi đã chuẩn bị chu đáo trong việc xây dựng nội dung tiểu phẩm mang tính tuyên truyền giáo dục cao, cùng việc lựa chọn trang phục phù hợp mỗi đội mang đến Hội thi một nét riêng thể hiện sự hồn nhiên, ngộ nghĩnh, tự tin của trẻ.

Các thí sinh tham gia Hội thi “ Bé với an toàn giao thông”

Hội thi “Bé với An toàn giao thông” lần này với nội dung rất gần gũi, thiết thực với trẻ. Với mong muốn thông qua Hội thi, giúp trẻ mẫu giáo có nhận thức ban đầu về các phương tiện giao thông thông dụng và một số quy định của Luật Giao thông; nhận biết các hành vi đúng, hành vi sai khi tham gia giao thông; các tình huống về an toàn giao thông, có ý thức chấp hành pháp luật và hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn ngay từ nhỏ; những tình huống giao thông rất thực tế và dí dỏm giúp các bé dễ hiểu, dễ nhớ những bài học về an toàn giao thông.

Phần dự thi của các bé mầm non tham gia Hội thi

Hội thi “Bé với an toàn giao thông cấp huyện” năm học 2022 - 2023 đã thành công tốt đẹp.Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Trường mầm non Quảng Nguyên, 2 giải Nhì cho đội Trường mầm non Tả Nhìu và Mầm non Hoa Sen, 3 giải Ba cho đội Trường mầm non Ngán Chiên, Thèn Phàng, Nà Chì và trao 14 giải Khuyến khích cho các Đội thi còn lại.

Hội thi không chỉ mang đến những thông điệp hết sức ý nghĩa về việc chấp hành và tham gia giao thông an toàn, mà còn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bé; tạo cơ hội để các bé thể hiện tài năng của mình, được tham gia trải nghiệm, được vui chơi, giao lưu, học hỏi, chia sẻ, hợp tác với các bạn; giúp các bé mạnh dạn hơn, tự tin hơn, giúp các bé hình thành một số kỹ năng như kỹ năng tư duy, quan sát, làm việc nhóm, đặc biệt là việc phát triển ngôn ngữ của trẻ; góp phần đặt nền tảng vững chắc để trẻ có thêm những kiến thức, kỹ năng, tạo tâm thế vững vàng cho trẻ chuẩn bị bước vào lớp Một.

Hội thi cũng giúp các thầy cô giáo mầm non thực hiện tốt nội dung giáo dục An toàn giao thông và Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” được lồng ghép trong chương trình Giáo dục Mầm non theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”, nâng cao chất lượng nội dung giáo dục ATGT trong các trường mầm non trên địa bàn huyện. Giúp các nhà trường thực hiện tốt công tác phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh trong việc tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho trẻ mầm non; nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm và hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ trẻ. Hội thi còn là dịp để các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh trao đổi kinh nghiệm, cùng nâng cao trách nhiệm trong việc giáo dục ý thức tham gia giao thông an toàn cho trẻ.

Tin bài: Nguyễn Hiên – Phòng Tư pháp Xín Mần