Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Phổ biến giáo dục pháp luật

HỘI ĐỒNG PHỐI HỢP PBGDPL TỈNH HÀ GIANG: Tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 và Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật cho Đoàn viên thanh niên thành phố Hà Giang

10/11/2023 08:01

Thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật và Kế hoạch số 230/KH-UBND ngày 14/8/2023 của UBND tỉnh Hà Giang về hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023. Chiều ngày 09/11/2023, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị thành phố Hà Giang, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh phối hợp với UBND thành phố Hà Giang tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 và Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) thành phố Hà Giang. Tham dự có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và đông đảo ĐVTN các Trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao giải Nhất cho học sinh đạt giải

Với chủ đề Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 là “Đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL; tăng cường tổ chức truyền thông chính sách có tác động đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, của dân, do dân và vì dân”. Thông qua các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân. Qua đó, nâng cao hiệu quả xây dựng, phổ biến, giáo dục và thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh; nâng cao nhận thức, ý thức tự giác của người dân tuân thủ pháp luật, tạo môi trường thuận lợi thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đ/c Trương Huy Huân - Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch HĐPH PBGDPL tỉnh phát biểu Hưởng ứng Ngày Pháp luật và khai mạc Cuộc thi

Điểm nhấn Lễ hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2023 là Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến cho ĐVTN thành phố Hà Giang. Các em học sinh sử dụng điện thoại thông minh kết nối với Internet để tham gia trả lời 30 câu hỏi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường; phòng chống mua bán người; phòng chống, xoá bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh đô thị; an ninh mạng; phòng, chống ma tuý... Thông qua cuộc thi là hình thức PBGDPL hiệu quả, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, phát huy tính chủ động của ĐVTN, học sinh trong học tập, tìm hiểu pháp luật, giảm vi phạm pháp luật trong lứa tuổi thanh thiếu niên.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất và 2 giải Nhì trao cho em học sinh Trường Trung tâm giáo dục Thường xuyên - Hướng nghiệp tỉnh; 2 giải Ba và 5 giải Khuyến khích trao cho các em học sinh Trường Trung tâm giáo dục Thường xuyên - Hướng nghiệp tỉnh và Trường Chuyên tỉnh./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI LỄ VÀ CUỘC THI

Toàn cảnh buổi Lễ và Cuộc thi