Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Tin tư pháp

SỞ TƯ PHÁP TỈNH HÀ GIANG: Tham gia Đoàn kiểm tra công tác thi đua khen thưởng các tỉnh miền núi biên giới phía bắc tại Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai

28/09/2023 04:23

Thực hiện Kế hoạch số 59/KH-KVTĐ ngày 14/8/2023 của Khu vực thi đua các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc (Khu vực thi đua) về kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng năm 2023; Văn bản số 1142/ĐKtr ngày 31 tháng 8 năm 2023 của Đoàn Kiểm tra - Khu vực thi đua Khối cơ quan tư pháp các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc về việc tổ chức kiểm tra công tác thi đua khen thưởng theo Kế hoạch số 59/KH-KVTĐ ngày 14/8/2023, ngày 27/9/2023, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu – làm Trưởng đoàn kiểm tra và các đồng chí Giám đốc, một số đồng chí Phó Giám đốc và đại diện lãnh đạo, công chức Sở Tư pháp các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La, Điện Biên. Về phía Sở Tư pháp Hà Giang có đồng chí Cam Thị Anh Vân – Phó Giám đốc Sở tham gia Đoàn kiểm tra.

Đoàn kiểm tra làm việc tại Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai

Tại buổi kiểm tra đại diện Sở Tư pháp Lào Cai đã trình bày báo cáo đánh giá kết quả công tác thi đua khen thưởng năm 2023, biểu tự chấm điểm. Các đại biểu thảo luận sôi nổi về kết quả triển khai thực hiện các phong trào thi đua trong năm 2023, biểu tự chấm điểm của đơn vị được kiểm tra.

Đ/c Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc  Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai phát biểu ý kiến
Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thanh Hải - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu - Trưởng đoàn kiểm tra đã phát biểu và đánh giá cao kết quả mà Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai đã đạt được trong năm như: đảm bảo 100 % văn bản QPPL của HĐND và UBND tỉnh Lào Cai ban hành đều được thẩm định, tham mưu giải quyết các vụ việc và tham gia ý kiến vào các dự thảo văn bản 37 vụ việc (kết quả ban hành 36 văn bản trả lời, tham gia ý kiến trực tiếp 01 yêu cầu, đạt 100 %). Tham mưu giải quyết các vướng mắc trong thi hành pháp luật; tổ chức 32/32 hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật, hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật (đạt 100 %) cho hơn 5000 đại biểu; ký kết các Chương trình phối hợp với Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Ban Dân tộc tỉnh; đã có 08 tập thể đăng ký danh hiệu thi đua cấp Trung ương, tỉnh như Cờ thi đua của Bộ trưởng Bộ Tư pháp; Cờ thi đua của UBND tỉnh; Huân chương lao động hạng nhì; Tập thể lao động xuất sắc...Đặc biệt, công tác nhân rộng điển hình tiên tiến được chú trọng, Sở Tư pháp Lào Cai đã ban hành Kế hoạch xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến giai đoạn 2021- 2025; Kế hoạch xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ VI.  Kết quả đã có 02 cá nhân đăng ký điển hình tiên tiến thuộc các lĩnh vực hành chính bổ trợ tư pháp và phổ biến, giáo dục pháp luật. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Sở Tư pháp Lào Cai tiếp tục phát huy trong những năm tiếp theo; hoàn thiện báo cáo, bảng chấm điểm gửi về Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu – Trưởng đoàn kiểm tra để báo cáo Bộ Tư pháp  làm căn cứ bình xét đơn vị tiêu biểu trình Bộ trưởng Tư pháp xét tặng Cờ thi đua ngành Tư pháp tại Hội nghị tổng kết công tác Thi đua – Khen thưởng cụm.

Đ/c Lê Thanh Hải  – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu

Tiếp thu các ý kiến trao đổi thẳng thắn, những kết quả mà đoàn kiểm tra ghi nhận  và những hạn chế, thiếu sót do Đoàn kiểm tra chỉ ra, đồng chí Lê Ngọc Quỳnh –Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai cũng đã chia sẻ thêm những kinh nghiệm để đạt được thành tích trên phải xuất phát từ ý thức của từng công chức, người lao động về vai trò, tác dụng của công tác thi đua, khen thưởng từ đó đã thực hiện tốt công tác chuyên môn; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, biểu dương, động viên các tập thể, cá nhân tại các hội nghị, trên phương tiện thông tin đại chúng, trên mạng xã hội,... để nhân rộng; xây dựng các phong trào thi đua đều phải gắn với chỉ tiêu, nhiệm vụ; và đặc biệt trong năm 2023 Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai đã phát động nhiều đợt thi đua chuyên đề như Phong trào thi đua “Cán bộ tư pháp tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Tư pháp thi đua thực hiện văn hoá công sở”...Từ những kết quả thi đua trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, thi đua chuyên đề Sở Tư pháp Lào Cai phấn đấu đủ điều kiện, tiêu chuẩn đề nghị Khu vực thi đua Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc suy tôn tặng danh hiệu Cờ thi đua ngành Tư pháp”./.

Các Đ/c Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Tư pháp 07 tỉnh thuộc Khối thi đua

các tỉnh miền núi, biên giới phía Bắc chụp ảnh lưu niệm (Đoàn kiểm tra)

Các Thành viên Đoàn kiểm tra công tác thi đua khen thưởng chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo,

đại diện công chức Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai (Sa Pa, tháng 9/2023)