Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Tin tư pháp

Giám đốc Sở Tư pháp: tham gia Đoàn kiểm tra công tác bầu cử cùng đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác số 11 tại huyện Bắc Quang

21/05/2021 10:17

Ngày 20.5.2021, đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác số 11 tại huyện Bắc Quang đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã: Đức Xuân, Liên Hiệp, Tiên Kiều, Vĩnh Hảo. Cùng đi có đồng chí Lại Thị Hương, Giám đốc Sở Tư pháp – Thư ký Đoàn công tác số 11; đồng chí Hà Việt Hưng, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Bắc Quang và Lãnh đạo một số ngành thành viên của huyện Bắc Quang.

tại các thôn thuộc xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang

Kiểm tra thực tế tại một số thôn trên địa bàn các xã: Đức Xuân, Liên Hiệp, Tiên Kiều, Vĩnh Hảo, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Trần Quang Minh đã ghi nhận sự tích cực của các xã trong công tác chuẩn bị bầu cử đầy đủ, chu đáo từ cơ sở vật chất đến trang thiết bị, trang trí khánh tiết. Thực hiện các phần việc đúng quy định, đảm bảo tiến độ, sẵn sàng cho ngày bầu cử đặc biệt là việc lên phương án bỏ phiếu tại các khu vực cách ly dịch COVID-19 của huyện.

Đ/c Trần Quang Minh, Chủ nhiệm UBKT TU cùng Đoàn công tác kiểm tra tiến độ bầu cử tại các thôn thuộc xã Tiên Kiều, huyện Bắc Quang

tại các thôn thuộc xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang

Kiểm tra tại thôn Ba Luồng, xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang

tại các thôn thuộc xã Liên Hiệp, huyện Bắc Quang

Ngay sau khi kiểm tra thực tế tại khu vực bỏ phiếu của các thôn trên địa bàn 04 xã trên, đồng chí Trần Quang Minh cùng Đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Quang để quán triệt một số chủ trương, mục tiêu do Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề ra trước ngày bầu cử 23/5. Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, UBBC huyện Bắc Quang cần tập trung cao độ vào nhiệm vụ bầu cử, tiếp tục rà soát mọi nội dung công việc, danh sách cử tri, nắm chắc danh sách công dân trong độ tuổi, có phương án xử lý kịp thời những trường hợp phát sinh cũng như cử tri vãng lai, cử tri vắng mặt ở địa phương... Tiến bành bổ sung những trang thiết bị còn thiếu, tạo thuận lợi nhất cho việc bỏ phiếu của cử tri. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu rộng tới nhân dân về ngày bầu cử; nâng cao ý thức trách nhiệm của cử tri về thực hiện quyền nghĩa vụ công dân. Đặc biệt là công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong dịp bầu cử. Chuẩn bị hoàn tất các khâu để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 thành công tốt đẹp.

Đ/c Trần Quang Minh, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra TU cùng Đoàn công tác làm việc với Ban Thường  vụ Huyện ủy Bắc Quang về công tác bầu cử

Tin, ảnh: Tú Anh – Văn phòng Sở Tư pháp