Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Văn phòng sở

UBND tỉnh họp phiên tháng 11

26/11/2019 07:46

gày 25.11, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, phiên họp tháng 11.2019 được tổ chức, nhằm đánh giá tình hình phát triển KT - XH trong tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12; kết quả thực hiện Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII; xem xét cho ý kiến vào dự thảo các báo cáo, tờ trình của các sở, ngành. Dự phiên họp có các đồng chí: Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại cuộc họp
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại phiên họp

Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH cho thấy, trong tháng 11, các cấp, ngành cơ bản bám sát nhiệm vụ, có giải pháp triển khai thực hiện đồng bộ, qua đó đạt được kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực: Công tác chỉ đạo sản xuất nông nghiệp đạt tiến độ; diện tích các loại cây trồng, số lượng đàn gia súc phát triển ổn định. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 263,8 tỷ đồng, tăng 11,34% so với cùng kỳ năm 2018; thực hiện vốn đầu tư phát triển thuộc nguồn vốn nhà nước do địa phương quản lý đạt 214,6 tỷ đồng, tăng 3,16% so với tháng trước, tăng 44,60% so với cùng kỳ năm 2018. Hoạt động thương mại, dịch vụ có nhiều chuyển biến tích cực, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ ước đạt 780,4 tỷ đồng; tổ chức thành công Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ V, hội thảo quốc gia “Liên kết vùng trong chiến lược thúc đẩy kinh tế du lịch tỉnh Hà Giang và các tỉnh Đông - Tây Bắc”.

Các hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra sôi nổi; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân thực hiện tốt. Việc đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn được quan tâm, đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo. Công tác QP - AN, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo…

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị: Các sở, ngành, địa phương cần tập trung triển khai thực hiện tốt kế hoạch trồng cây vụ Đông năm 2019; có giải pháp tiêu thụ sản phẩm cam cho người dân. Tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh tả lợn châu Phi gắn với khôi phục, phát triển đàn lợn; tập trung hoàn thành các tiêu chí để các xã đạt chuẩn Nông thôn mới theo kế hoạch đã đăng ký. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình cơ bản, đảm bảo chất lượng; rà soát các doanh nghiệp nợ đọng thuế, giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, giải ngân các nguồn vốn để phấn đấu vượt chỉ tiêu thu ngân sách. Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý đất đai, khoáng sản. Duy trì tốt sỹ số học sinh, làm tốt vệ sinh an toàn thực phẩm trong các trường học; làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đẩy nhanh tiến độ xóa nhà tạm. Tập trung giải quyết dứt điểm các đơn thư, khiếu nại, tố cáo kéo dài; rà soát các trình tự cấp giấy chứng nhận đầu tư, đảm bảo theo quy định. Các cấp, ngành làm tốt công tác quản lý lao động qua biên giới, phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, kiểm soát chặt chẽ việc mua bán, vận chuyển pháo nổ dịp cuối năm…

Phiên họp sẽ xem xét, cho ý kiến vào các dự thảo báo cáo, nghị quyết, tờ trình của các sở, ngành.

(Thông tin tiếp theo sẽ được Báo Hà Giang điện tử tiếp tục cập nhật.)

Nguồn: www.baohagiang.vn.Tin, ảnh: HOÀNG NGỌC. Đăng tin: Tú Anh