Thứ tư, Ngày 24 Tháng 4 Năm 2024

Văn phòng sở

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại thôn Nậm Lương, xã Quyết Tiến

18/11/2019 14:01

Sáng 18.11, thôn Nậm Lương, xã Quyết Tiến (Quản Bạ) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc. Dự chung vui ngày hội cùng bà con có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Đình Phới, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quản Bạ; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; cấp ủy, chính quyền xã Quyết Tiến cùng đông đảo nhân dân thôn Nậm Lương.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn thăm hỏi, nói chuyện với bà con thôn Nậm Lương, xã Quyết Tiến tại ngày hội.

Trong năm qua, Chi ủy, Ban phát triển thôn Nậm Lương đã phổ biến, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên đến toàn thể người dân trong thôn, nhất là đối với các chính sách hỗ trợ, ưu đãi vay vốn phát triển kinh tế gia đình; tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo”,“ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… Nhân dân trong thôn tự nguyện đóng góp ngày công, vật liệu làm nhà văn hóa, sân hội trường thôn; tu sửa đường giao thông liên thôn được 2.500m; vận động nhân dân trồng hàng rào xanh tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Toàn thôn có 6 hộ thoát nghèo; tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa gần 90%...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn tặng quà cho thôn Nậm Lương

Phát biểu chia vui cùng bà con nhân dân thôn Nậm Lương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn ghi nhận, đánh giá cao tinh thần đoàn kết, tích cực tăng gia lao động sản xuất để nâng cao đời sống, thu nhập. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, nhân dân các dân tộc thôn Nậm Lương tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tận dụng lợi thế về đất đai, khí hậu, chủ động chuyển đổi cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao để phát triển, trong đó chú trọng việc chăn nuôi đại gia súc, trồng rau chất lượng cao theo tiêu chuẩn VietGap, trồng dược liệu; thực hiện tốt nếp sống văn hóa mới trong việc cưới, việc tang, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống. Cùng đó, cấp ủy, chính quyền xã Quyết Tiến, thôn Nậm Lương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; duy trì, nâng cao tiêu chí xây dựng Nông thôn mới; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; làm tốt việc bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới để xây dựng thôn Nậm Lương là thôn kiểu mẫu, phát triển toàn diện.

Lãnh đạo xã Quyết Tiến trao Giấy khen cho các hộ dân đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền

Nguồn: www.baohagiang.vn. Tin, ảnh: HOÀNG NGỌC. Đăng tin: Tú Anh - VP Sở