Thứ bảy, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Tin tư pháp

HÀ GIANG: Tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 2019 và Tổng kết, trao giải Hội thi “Hòa giải viên giỏi” lần thứ IV

10/11/2019 15:10

Dự Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11 và tổng kết, trao giải Hội thi có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh; đại biểu đại diện các lực lượng vũ trang; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND phố Hà Giang; 11 Đội thi đến từ 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; toàn thể công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp.

Đ.c Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đọc diễn văn khai mạc buổi Lễ

Ngày 9 tháng 11 hằng năm là Ngày Pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật và giáo dục, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật trong xã hội. Qua 6 năm triển khai, Ngày Pháp luật đã được các cấp, các ngành, nhân dân trên địa bàn tỉnh hưởng ứng tích cực, được tổ chức ngày càng nền nếp, thiết thực và hiệu quả với nhiều mô hình, cách làm sáng tạo. Trong đó, đã chú trọng tới việc xây dựng cơ chế chính sách gắn với việc tổ chức thi hành pháp luật hiệu quả; khơi thông các nguồn lực, thúc đẩy hoạt động đầu tư, kinh doanh; đẩy mạnh cải cách hành chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí; bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp; mở rộng và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế; đảo đảm và giữ vững quốc phòng, an ninh và ổn định tình hình chính trị tại địa phương. Có thể khẳng định Ngày Pháp luật đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, trở thành một sự kiện chính trị quan trọng, đóng góp tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội của tỉnh trong những năm qua.

Toàn cảnh buổi Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11 và Trao giải Hội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Hà Giang lần thứ IV, năm 2019

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh: để phát huy những kết quả đạt được, tạo hiệu ứng, sức lan tỏa của Ngày Pháp luật trên địa bàn tỉnh, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật các cấp; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương; Báo cáo viên pháp luật cần thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật, Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017-2021 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của tỉnh. Tiếp tục đổi mới nội dung, đa dạng hóa hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật; đảm bảo tiết kiệm, thực chất và hiệu quả; tổ chức thi hành đầy đủ, nghiêm túc các quy định của pháp luật gắn với xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách hành chính, cải cách tư pháp, bảo vệ quyền con người, quyền công dân; tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp, phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX), chỉ số hài lòng của người dân và doanh nghiệp (PAPI), chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh...

Nhân dịp này, trải qua 02 ngày dự thi 07, 08 tháng 11, Ban Tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” tỉnh Hà Giang, lần thứ IV tiến hành tổ chức tổng kết, trao giải cho những đội thi và hòa giải viên tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho trên 12 nghìn hòa giải viên của toàn tỉnh về tham dự Hội thi.

Đ/c Nguyễn Duy Sụn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Trưởng ban tổ chức Hội thi báo cáo kết quả Hội thi Hòa giải viên giỏi lần thứ IV, năm 2019

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi huyện Xín Mần, giải Nhì cho đội thi thành phố Hà Giang và huyện Mèo Vạc. Giải Ba cho đội thi các huyện: Quản Bạ, Bắc Mê, Hoàng Su phì. Giải khuyến khích cho đôi thi các huyện: Vị Xuyên, Quang Bình, Yên Minh, Đồng Văn, Bắc Quang. Giải phụ cho đội có màn chào hỏi; tiểu phẩm ấn tượng nhất và xử lý tình huống hay nhất cho các huyện: Quang Bình, Mèo Vạc và thành phố Hà Giang.

Đ/c Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải nhất cho Đội thi huyện Xín Mần

Đ/c Lại Thị Hương, Giám đốc Sở Tư pháp trao giải nhì cho Đội thi thành phố Hà Giang và huyện Mèo Vạc

Đ/c Nguyễn Duy Sụn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi trao giải ba cho Đội thi các huyện: Quản Bạ, Bắc Mê, Hoàng Su phì

Bài, ảnh: Hoàng Văn Bẩy, Sở Tư pháp Hà Giang