Thứ năm, Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Bổ Trợ tư pháp

Đại hội Hội Luật sư tỉnh Hà Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2023

13/05/2019 09:40

Ngày 31/10, Đoàn Luật sự tỉnh Hà Giang đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Dự đại hội có đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Luật sư Nguyễn Văn Huyên, Tổng thư ký Liên đoàn Luật sự Việt Nam; đại diện một số sở, ngành của tỉnh và Đoàn Luật sư tỉnh Tuyên Quang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Luật sư Hà Giang

Đoàn Luật sư tỉnh Hà Giang hiện có tổng số 10 Luật sư, nhiệm kỳ 2013 – 2018 Đoàn Luật sư tỉnh đã đổi mới phương thức hoạt động và đạt được những kết quả quan trọng. Tiến hành thực hiện được 846 vụ việc gồm: vụ việc theo yêu cầu của cơ quan tiến hành tố tụng, dân sự, hôn nhân và gia đình, tư vấn pháp luật…. Đối với các vụ việc Luật sư tham gia đều đạt yêu cầu, không xảy ra tranh chấp giữa khách hành với cá nhân Luật sư, tổ chức hành nghề luật sư. Cùng với đó, trong 5 năm qua, Đoàn Luật sư tỉnh cũng luôn thực hiện tốt công tác giám sát, kiểm tra việc tuân thủ pháp luật, tuân theo quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư. Tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng pháp luật; Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân; trợ giúp pháp lý cho người nghèo đối tượng chính sách; tư vấn miễn phí, bào chữa miễn phí. Cùng với đó các luật sự tham gia tích cực, có hiệu quả vào bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, của Nhà nước và các tổ chức kinh tế xã hội. Góp phần xây dựng nền tư pháp dân chủ, pháp quyền, phục vụ nhân dân. Nhiệm kỳ 2018 – 2023 Đoàn Luật sư tỉnh phấn đấu sẽ xây dựng vững mạnh cả về chất lượng, số lượng nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp. Tiếp tục phát triển đội ngũ luật sư trên địa bàn đặc biệt là luật sư chuyên sâu trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh. Tạo môi trường thuận lợi để các tổ chức hành nghề luật sư hoạt động và phát triển.
Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý mong muốn Đoàn Luật sư tỉnh tiếp tục kế thừa những thành quả đạt được, đảm bảo sự ổn định về tổ chức và lực lượng tạo nên sự thống nhất, đoàn kết bước vào giai đoạn mới. Tiếp tục phát huy dân chủ trí tuệ, năng động, đổi mới cả về tổ chức và nội dung hoạt động góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020. Với tinh thần “Phụng sự công lý, thượng tôn pháp luật”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cũng nhấn mạnh về phía tỉnh luôn mong muốn và tạo điều kiện để các Luật sự thông qua hoạt động nghề nghiệp của mình, phát huy tối đa kinh nghiệm và vốn kiến thức về pháp luật để góp phần đắc lực vào việc nâng cao tính pháp quyền trong hoạt động của các cơ quan nhà nước.
Đại hội đã bầu Ban chủ nhiệm và hội đồng khen thưởng, kỷ luật Đoàn Luật sư tỉnh nhiệm kỳ 2018 – 2023./.
Nguồn tin: http://hagiangtv.vn "Tác giả: Nguyễn Tâm - Đình Anh"