Công an huyện Đồng Văn phổ biến, giáo dục pháp luật tại thị trấn biên giới Phó Bảng

10/10/2019 22:45

Tối 9.10, tại thị trấn Phố Bảng (Đồng Văn), Công an huyện Đồng Văn phối hợp với Đồn Biên phòng Phố Bảng và UBND thị trấn Phố Bảng tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân trên địa bàn thị trấn.

Đông đảo người dân tham gia buổi tuyên truyền

Bằng hình thức trình chiếu tư liệu, hình ảnh, tại buổi tuyên truyền, người dân được nghe các báo cáo viên phổ biến về các nội dung: Luật Giao thông đường bộ và các văn bản quy phạm pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông; công tác phòng cháy chữa cháy, vũ khí, vật liệu cháy nổ, pháo nổ; các thủ đoạn tội phạm xâm hại trẻ em, mua bán người, tội phạm buôn bán, vận chuyển ma túy; tuyên truyền về chủ quyền lãnh thổ Quốc gia và công tác bảo vệ đường biên, mốc giới. Đặc biệt là phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen; các thủ đoạn lừa đảo qua mạng internet...

Thông qua buổi tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, học sinh và nhân dân trên địa bàn. Qua đó, giúp người dân cùng với các lực lượng chức năng đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Từ đó đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nguồn: www.baohagiang.vn. Tin, ảnh: My Ly. Đăng tin: Tú Anh - VP Sở