SỞ TƯ PHÁP HÀ GIANG THAM GIA ĐOÀN KIỂM TRA TẠI SỞ TƯ PHÁP TỈNH BẮC KẠN

15/09/2020 10:51

Thực hiện Kế hoạch số 325/KH-KVTĐ ngày 12/8/2020 của Khu vực thi đua Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh miền núi phía Bắc về việc kiểm tra công tác Thi đua, khen thưởng năm 2020.

Sở Tư pháp Hà Giang được giao nhiệm vụ tham gia Đoàn kiểm tra số 1 Khối cơ quan Tư pháp trực tiếp kiểm tra Sở Tư pháp Bắc Kạn, đơn vị đề nghị tặng Cờ thi đua Bộ Tư pháp năm 2020. (gồm Sở Tư pháp Sơn La - Trưởng đoàn; Sở Tư pháp Hòa Bình, Sở Tư pháp Hà Giang - thành viên).

Phó Giám đốc Nguyễn Duy Sụn - Phát biểu tại buổi kiểm tra

Sáng ngày 14/9/2020 Đoàn tiến hành kiểm tra theo đúng Kế hoạch tại Sở Tư pháp Bắc Kạn.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra có Bà Trần Thị Minh Hòa, Phó giám đốc Sở Tư pháp Sơn La, Trưởng đoàn; Ông Nguyễn Duy Sụn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Giang và các thành viên trong đoàn kiểm tra. Về phía Sở Tư pháp Bắc Kạn có đại diện lãnh đạo Sở Ông Trần Đăng Khoa, Phó Giám đốc Sở; Ông Phạm Quốc Trung, Phó Giám đốc Sở và đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, đơn vị thuộc Sở Tư pháp Bắc Kạn.

Đoàn kiểm tra đã được Sở Tư pháp Bắc Kạn thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 của Sở; Kết quả tự chấm điểm theo tiêu chí thi đua, đánh giá xếp loại Sở Tư pháp năm 2020 (QĐ 1260/QĐ-BTP ngày 26/5/2020 của Bộ Tư pháp) Sở tự chấm đạt 200/200 điểm.

Trong năm 2020 với trách nhiệm được giao là Trưởng Khu vực thi đua Khối cơ quan Tư pháp các tỉnh miền núi phía Bắc, Sở Tư pháp Bắc Kạn đã triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của Bộ Tư pháp về công tác thi đua khen thưởng đến các thành viên trong Khối Thi đua.

Tại Sở xây dựng Kế hoạch, chương trình triển khai công tác tư pháp đầy đủ, kịp thời, đúng trọng tâm. Trong năm Sở Tư pháp Bắc Kạn đã có những đột phá trong nghiệp vụ: Đăng ký thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2021 với đề tài “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác pháp chế, phục vụ phát triển kinh tế -  xã hội tại địa phương”; Phối hợp Sở Thông tin truyền thông xây dựng cổng thông tin điện tử PBGDPL của tỉnh, thực hiện Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL giai đoạn 2019 - 2021”. Mặc dù năm 2020 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 xong trên địa bàn tỉnh đã tổ chức được 18 cuộc thi tìm hiểu pháp luật cho hơn 10.739 lượt người tham dự (với nhiều hình thức: Sân khấu hóa, trực tuyến...). Đây là một sự nỗ lực của các Sở, ngành, đoàn thể trong tỉnh cũng như sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh và sự phối hợp của Sở Tư pháp Bắc Kạn.

Phó Giám đốc Nguyễn Duy Sụn chụp ảnh lưu niệm

Qua quá trình kiểm tra, căn cứ tài liệu, hồ sơ liên quan đến công tác kiểm tra, kết quả đạt được trong thực hiện phong trào thi đua của Sở Tư pháp Bắc Kạn, đại diện Đoàn kiểm tra Bà Trần Thị Minh Hòa, Phó giám đốc Sở Tư pháp Sơn La - Trưởng đoàn, ghi nhận sự chỉ đạo sát sao của tập thể lãnh đạo Sở Tư pháp Bắc Kạn, sự nỗ lực, phấn đấu của toàn thể Công chức, viên chức thuộc Sở. Căn cứ thành tích đạt được và kết quả chấm điểm thi đua của Sở, Đoàn kiểm tra nhất trí cao đề nghị Sở Tư pháp Bắc Kạn hoàn thiện hồ sơ trình Bộ Tư pháp tặng Cờ thi đua Bộ Tư pháp năm 2020 cho Sở Tư pháp Bắc Kạn.

Tin bài: Nguyễn Thu Hòe - Phó chánh Văn phòng Sở