Đảng bộ Sở Tư pháp: Tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 16 (Mở rộng)

06/08/2021 16:05

Chiều ngày 06/8/2021, Ban chấp hành Đảng bộ Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị lần thứ 16 (mở rộng) để Công bố Quyết định chỉ định Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư Đảng ủy Sở Tư pháp, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Phân công nhiệm vụ trong Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2025 đánh giá tình hình lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 7/2021; Công bố và trao Quyết định giải thưởng thi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 cho đảng viên các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trương Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan- Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Nhung, Phó Trưởng ban Tổ chức, Đảng ủy khối Cơ quan- Doanh nghiệp tỉnh.

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trong tháng 7/2021, Đảng bộ Sở đã triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong công tác phòng, chống COVID-19; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc Sở rà soát xây dựng kế hoạch, chương trình, tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Về công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên: đã tổ chức họp Thường trực Đảng ủy - Lãnh đạo sở 01 lần, tổ chức họp Ban chấp hành 01 lần; chuyển sinh hoạt đảng 01 đảng viên, tiếp nhận sinh hoạt 01 đảng viên; hoàn chỉnh thủ tục đề nghị chỉ định Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư Đảng ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng: đã ban hành Kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát quý III đối với 02 Chi bộ.

Đối với việc lãnh đạo công tác dân vận và các tổ chức chính trị - xã hội:  Đảng ủy Sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc xác định rõ công tác dân vận là trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị, mọi đảng viên, công chức, viên chức, người lao động đều phải làm công tác dân vận theo chức trách của mình. 100% đoàn viên, hội viên có lập trưởng tư tưởng tốt, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan, đồng thời chấp hành tốt các quy định tại nơi cư trú; không có biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” theo tinh thần Nghị quyết TW 4, khóa XI, XII.Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã phối hợp tổ chức vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên cơ quan sáng – xanh- sạch đẹp – văn minh.

Đối với việc lãnh đạo công tác quốc phòng, an ninh: Luôn xây dựng cơ quan an toàn, không có công chức, viên chức, lao động, đảng viên vi phạm tệ nạn xã hội; luôn nâng cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Đảm bảo tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ,phòng chống cháy nổ; đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản trong cơ quan, đơn vị.

Toàn cảnh Hội nghị BCH Đảng bộ Sở Tư pháp lần thứ 16 (Mở rộng)

Tại Hội nghị lần này, đại diện Ban Tổ chức của Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp đã công bố Quyết định số 559-QĐ/ĐUK ngày 03/8/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh chỉ định Ủy viên BCH, Ủy viên Ban Thường vụ Bí thư Đảng ủy Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2020- 2025 cho ông Trương Huy Huân – Giám đốc Sở Tư pháp. Thay mặt cho Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Trương Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư ĐU Khối Cơ quan – Doanh nghiệp đã trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng đồng chí Trương Huy Huân – Giám đốc Sở Tư pháp.

Đ/c Trương Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư ĐU Khối Cơ quan – Doanh nghiệp trao Quyết định chỉ định Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư Đảng ủy Sở Tư pháp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 cho đồng chí Trương Huy Huân – Giám đốc Sở Tư pháp Hà Giang

Tại Hội nghị, đại diện Đảng ủy Sở cũng đã trao 01 Giải nhất, 01 Giải nhì và 03 Giải ba cho các Đảng viên có bài dự thi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025 xuất sắc.

Các đồng chí trong Ban Thường vụ - Lãnh đạo Sở trao giải thưởng cho các Đảng viên có Bài dự thi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đạt giải

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ hơn những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ trong tháng 7 năm 2021; đóng góp ý kiến xây dựng giải pháp thực hiện nhiệm vụ các tháng cuối năm 2021.Trên cơ sở những kết quả đạt được, hội nghị đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2021. Đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, công tác tổ chức cán bộ, đẩy mạnh các phong trào thi đua. Đồng thời, Hội nghị cũng đã tiến hành thảo luận, phân công lại nhiệm vụ của các Ủy viên trong BCH Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Trương Huy Huân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Trương Huy Huân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp yêu cầu Bí thư các Chi bộ, Thủ trưởng các phòng, đơn vị thuộc, trực thuộc Sở tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyên môn nghiệp vụ, góp phần vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh. Quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu 6 tháng cuối năm 2021 của toàn ngành đã đề ra.

Bài, ảnh : Tú Anh, Anh Vân – Sở Tư pháp Hà Giang