QUẢN BẠ TỔ CHỨC KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH TƯ PHÁP

28/08/2020 09:21

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945 - 28/8/2020). Được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy, Thường trực UBND huyện Quản Bạ. Ngày 27/8/2020 Phòng Tư pháp huyện tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp.

Đến dự với Lễ kỷ niệm có đồng chí Dương Chính Phù - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị khối Nội chính huyện; Lãnh đạo Đảng ủy xã Đông Hà; Nguyên Lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện qua các thời kỳ; Công chức Tư pháp - hộ tịch huyện, các xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Văn Lương - Trưởng Phòng tư pháp ôn lại 75 năm truyền thống vẻ vang của ngành tư pháp; biểu dương công chức Tư pháp huyện, công chức Tư pháp - hộ tịch cấp xã trên địa bàn đã luôn gắn bó, yêu nghề, luôn là cầu nối đưa pháp luật vào đời sống và tiếp thu những kiến nghị, phản ánh của nhân dân, giải thích cho nhân dân hiểu và tự giác chấp hành pháp luật, thượng tôn pháp luật. Cùng với những kết quả đạt được của Tư pháp huyện Quản Bạ không thể thiếu đó là có sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các cơ quan trong khối nội chính, các thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn trong suốt chặng đường phát triển. Nhấn mạnh những thành tích đã đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế trong thời gian qua và đưa ra một số bài học kinh nghiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Tư pháp trên địa bàn huyện. Trong thời gian tới Tư pháp huyện Quản Bạ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo về chuyên môn của Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang và sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị. Tập thể công chức Tư pháp huyện Quản Bạ sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế,  phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tập thể công chức Tư pháp - hộ tịch huyện Quản Bạ tại buổi Lễ

Tại buổi lễ đồng chí Dương Chính Phù - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện phát biểu động viên, biểu dương những thành tích của Tư pháp từ huyện đến cơ sở đã đạt được trong những năm qua, chia sẻ những khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đưa pháp luật đến với từng thôn bản, tổ dân phố, từng người dân… thay mặt cho cấp ủy, chính quyền địa phương đồng chí tặng hoa và quà chúc mừng công chức Tư pháp huyện Quản Bạ.

Tại buổi lễ, tập thể công chức Tư pháp huyện Quản Bạ cũng nhận được những lời động viên, chia sẻ, những bó hoa tươi thắm của Lãnh đạo các cơ quan khối Nội chính huyện.

Thông qua hoạt động ý nghĩa này đã tạo cơ hội cho công chức Tư pháp của huyện có điều kiện được gặp gỡ, giao lưu, qua đó tạo nên sự gắn bó, đoàn kết trong đội ngũ công chức Tư pháp cũng như thắt chặt hơn tình đoàn kết giữa các đơn vị khối Nội chính nói riêng và các cơ quan, ban, đoàn thể huyện nói chung, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao cho ngành Tư pháp và chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam 28/8/1945 - 28/8/2020./.

Đình Vương - Phòng Tư pháp huyện Quản Bạ