HUYỆN HOÀNG SU PHÌ: Tổ chức tuyên truyền pháp luật tại chợ phiên khu vực biên giới

23/12/2019 17:06

Trong khuôn khổ các hoạt động trong Chương trình phối hợp giữa Phòng Tư pháp và các Đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện Hoàng Su phì về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân tại khu vực biên giới giai đoạn 2019-2023. Ngày 21/12/2019, Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và Đồn Biên phòng Bản Máy đã tổ chức buổi truyền thông nâng cao nhận thức cho phụ nữ và người dân về phòng, chống mua bán người và phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em tại chợ khu vực biên giới xã Bản Máy.

Đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp tham gia truyền thông

Tại buổi truyền thông, đại diện Phòng Tư pháp, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện và Đồn Biên phòng Bản Máy đã cùng dự và chia sẽ các nội dung về Luật Phòng, chống mua bán người; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Bình đẳng giới và Luật Trẻ em. Với các hình thức tuyên truyền sinh động, hấp dẫn như: diễn tiểu phẩm, trình chiếu các phóng sự phản ánh về tình trạng mua bán người, xâm phạm tình dục trẻ em, cùng với hình thức tương tác trực tiếp giữa cán bộ tuyên truyền với chị em phụ nữ và nhân dân nên đã thu hút được đông đảo lượng người đến nghe, xem,cổ vũ và tham gia trả lời các câu hỏi tương tác do Ban Tổ chức đưa ra.

Các em học sinh THPT xã Bản Máy tham gia văn nghệ tại buổi truyền thông

Nhân dân xã Bản Máy tham gia buổi truyền thông

Một tiểu phẩm tại buồi truyền thông

Phát huy kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Phòng Tư pháp huyện Hoàng Su phì sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội huyện, các Đồn Biên phòng và UBND các xã trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền thông qua các chợ phiên, góp phần từng bước nâng cao nhận thức và hiểu biết pháp luật cho nhân dân./.

Bài, ảnh: Bùi Thanh Hưởng - Trưởng phòng Tư pháp huyện Hoàng Su phì.