BỘ TƯ PHÁP: Tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và giải đáp khó khăn, vướng mắc về phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tại tỉnh Hà Giang.

16/10/2019 16:19

Thực hiện Kế hoạch số 3897/KH-BTP ngày 08/10/2019 của Bộ Tư pháp về tổ chức các hội nghị tập huấn, kiểm tra, khảo sát tại tỉnh Hà Giang năm 2019, trong ngày 14/10/2019, Vụ Phổ biến Giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ PBGDPL thuộc phạm vi các Đề án. Đồng chí Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ PBGDPL, Bộ Tư pháp chủ trì Hội nghị.

Đ/c Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ PBGDPL, Bộ Tư pháp khai mạc Hội nghị

Đến dự có các đại biểu là đại diện Lãnh đạo Sở Tư pháp, Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh gồm: Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Hội Liên hiện phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn; Lãnh đạo và công chức Phòng PBGDPL thuộc Sở Tư pháp; đội ngũ Báo cáo viên pháp luật cấp huyện và đại diện Phòng Tư pháp các huyện, thành phố.

Quang cảnh tại Hội nghị

Tham gia vào các chuyên đề tập huấn là các báo cáo viên pháp luật, chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan của Bộ Tư pháp: Đ/c Phan Hồng Nguyên - Phó Vụ trưởng Vụ PBGDPL, Bộ Tư pháp; Đ/c Phạm Thị Thanh Nga, Phó Trưởng phòng, Phòng Quản lý công tác PBGDPL thuộc Vụ PBGDPL, Bộ Tư pháp, Đ/c Nguyễn Chí Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Ủy ban Dân tộc.

Đ/c Phạm Thị Thanh Nga – Báo cáo viên Hội nghị giải đáp khó khăn, vướng mắc

Đ/c Nguyễn Duy Sụn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu

Trong đợt tập huấn này, Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp đã giải đáp khó khăn, vướng mắc, kiến nghị trong công tác PBGDPL, hòa giải ở cơ sở và xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật./.

Bài: Hoàng Văn Bẩy - Sở Tư pháp Hà Giang