HUYỆN XÍN MẦN: Tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật dân quân tự vệ năm 2021

27/04/2021 15:41

Sáng 26/4, tại Hội trường trung tâm huyện Xín Mần,  UBND huyện Xín Mần tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật dân quân tự vệ năm 2021. Đến dự có đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Thị Hòa, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban tổ chức Hội thi, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện và các phòng, ban liên quan của huyện.

Đ/c Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Hội thi được tổ chức từ ngày 26/4 đến ngày 27/4 với sự tham gia của 49 thí sinh là Chính trị viên, Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Nội dung thi liên quan đến chuyên đề giảng dạy chính trị, pháp luật; báo cáo cáo viên pháp luật về dân quân, trình độ nhận thức về Luật và các văn bản dưới Luật Dân quân tự vệ; Nghị quyết đại hội đảng các cấp, xây dựng và báo cáo kế hoạch “Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho Dân quân giai đoạn 2021- 2025”; kế hoạch huấn luyện cho lực lượng Dân quân xã, thị trấn và tham gia nội dung thi bắn súng K54.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao cờ lưu niệm cho các thí sinh tham gia Hội thi

Các thí sinh tham gia Hội thi đã có sự chuẩn bị kỹ càng các đề cương, bài giảng đạt chất lượng cao, Phần thi giảng dạy kiến thức pháp luật và báo cáo viên đã được soạn giảng bằng bài giảng powerpoint có hình ảnh, video minh họa sinh động, phong phú, dễ hiểu, dễ tiếp thu liên hệ sát với thực tiễn địa phương thu hút người nghe.

Với sự am hiểu về kiến thức pháp luật nói chung, pháp luật về dân quân tự vệ nói riêng và các Nghị quyết của Đại Hội đảng bộ tỉnh khóa XVII, Đại hội đảng bộ huyện khóa XVIII, tinh thần sẵn sàng chiến đấu, các thí sinh thể hiện bản lĩnh chính trị, nắm chắc Luật DQTV, các Nghị quyết của đại Hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 để vận dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng tại địa phương. Từ đó, phát huy tinh thần của lực lượng dân quân tự vệ theo hướng “vững mạnh, rộng khắp”, có chất lượng tổng hợp cao, luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống, giảm nhẹ thiên tai, bảo vệ trật tự an ninh xã hội, xây dựng thế trận vững mạnh.

Thí sinh thi phần thi báo cáo viên giỏi

Hội thi là dịp để các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn, Chỉ huy trưởng, Phó chỉ huy trưởng quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và vận dụng linh hoạt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân về thực hiện các quy định của Luật Dân quân tự vệ./.

Tin - ảnh: Nguyễn Thị Hiên - Trưởng Phòng Tư pháp huyện Xín Mần