Chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, và ứng dụng CNTT trong phòng chống dịch bệnh

07/08/2020 08:49

Thực hiện văn bản số 2356/UBND-VHXH, ngày 26/7/2020 của UBND tỉnh Hà giang về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch covid-19 sau khi phát hiện bệnh nhân số 416 tại Đà Nẵng. Triển khai văn bản số 560/STTTT-CNTT, ngày 03/8/2020 về việc ứng dụng CNTT và truyền thông trong phòng chống covid-19.

Lãnh đạo Sở Tư pháp tập trung chỉ đạo các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở  triển khai văn bản cấp trên và tuyên truyền đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động: cài đặt ứng dụng NCOVI để khai báo y tế; ứng dụng Bluezone cho mình và người thân, nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm qua điện thoại thông minh. Chủ động ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.

Thực hiện triệt để giải quyết công việc trên môi trường mạng (hệ thống quản lý và điều hành văn bản IOFFICE, email, mạng xã hội, họp trực tuyến, và các kênh giao tiếp trực tuyến….), quán triệt sử dụng chữ ký số của cá nhân, hạn chế tối đa trao đổi và giải quyết công việc qua hình thức giao tiếp trực tiếp để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan virus.

Theo dõi và phân công công việc xử lý và trả hồ sơ của tổ chức, cá nhân, công dân trên Cổng dịch vụ công trực tuyến và hệ thống thông tin một cửa điện tử.

Đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn tay tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, các cơ sở khám chữa bệnh và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Sở Tư pháp luôn thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh trong phòng, chống dịch Covid-19, duy trì kịp thời, hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định./.

tin, bài, ảnh: Đức Toàn, Văn phòng Sở Tư pháp