Đoàn đại biểu tỉnh ta thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc)

07/01/2020 11:00

Thực hiện chương trình gặp gỡ đầu Xuân thường niên giữa Bí thư 4 tỉnh biên giới Việt Nam và Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc); Hội nghị lần thứ 11 Ủy ban công tác liên hợp giữa các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh với Khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây, sáng 6.1 đoàn đại biểu tỉnh ta do đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang làm Trưởng đoàn đã làm thủ tục xuất cảnh tại Cửa khẩu Hữu Nghị tỉnh Lạng Sơn bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Tây. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Trung Tài, Trưởng ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh; Sùng Minh Sính, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh và huyện Mèo Vạc. Cùng xuất cảnh tại Cửa khẩu Hữu Nghị có đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn. Đón đoàn đại biểu Hà Giang và Lạng Sơn tại Cửa khẩu Hữu Nghị có lãnh đạo thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn, Lâm Thị Phương Thanh dẫn đầu đoàn đại biểu Hà Giang và Lạng Sơn xuất cảnh tại Cửa khẩu Hữu Nghị thực hiện chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Tây.

Theo kế hoạch, chương trình gặp gỡ đầu Xuân giữa Bí thư 4 tỉnh – khu và Hội nghị ủy ban công tác liên hợp giữa các tỉnh – khu sẽ diễn ra tại thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây từ ngày 6 – 8.1. Đoàn đại biểu tỉnh ta và các tỉnh sẽ dự chương trình hội đàm gặp gỡ đầu Xuân với đồng chí Bí thư Khu ủy Quảng Tây; dự Hội nghị lần thứ 11 Ủy ban công tác liên hợp giữa 4 tỉnh biên giới của Việt Nam với Khu tự trị dân tộc Choang nhằm đánh giá kết quả thực hiện Biên bản hội đàm đã ký tháng 3.2019. Bản ghi nhớ Hội nghị lần thứ 10 Ủy ban công tác liên hợp giữa 4 tỉnh của Việt Nam với Khu tự trị dân tộc Choang. Trao đổi thống nhất và đề xuất các nội dung về tăng cường giao lưu, hợp tác, phát huy hiệu quả cơ chế công tác liên hợp giữa các tỉnh biên giới của Việt Nam và tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc trong thời gian tới. Ngoài ra, theo dự kiến đoàn đại biểu tỉnh ta sẽ tới thăm nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng sống và làm việc; tham quan Nhà máy ô tô Đông Phong, Tòa nhà quy hoạch khu Tân Liễu Đông, Bảo tàng Công nghiệp và Tập đoàn Công nghiệp Liễu Đông tại thành phố Liễu Châu. Qua chuyến thăm, làm việc nhằm tăng cường, củng cố quan hệ hữu nghị, thúc đẩy nâng tầm quan hệ cấp cao, mở rộng giao lưu hợp tác giữa tỉnh Hà Giang với Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc, góp phần thúc đẩy sự phát triển tổng thể quan hệ hai nước Việt Nam – Trung Quốc.

Các ngành chức năng tại Cửa khẩu Hữu Nghị tiễn Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và đoàn đại biểu tỉnh ta.
Lãnh đạo thành phố Bách Sắc đón và tặng hoa Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tại Cửa khẩu Hữu Nghị.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và đoàn đại biểu tỉnh ta được đón tiếp trọng thị, tình cảm khi đến thành phố Liễu Châu, tỉnh Quảng Tây.

Nguồn: www.baohagiang.vn. Tin, ảnh: Duy Tuấn. Đăng tin: Tú Anh - VP Sở