Tuyên truyền từ những hội thi tìm hiểu pháp luật tại Bắc Mê

13/11/2020 15:18

Trong năm 2020, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Bắc Mê đã tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật cho thanh thiếu niên trong nhà trường lần thứ II năm 2020. Dự hội thi có lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, đại điện lãnh đạo một số ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành đoàn thể xã Minh Ngọc cùng 5 đội thi là học sinh của trường Cấp II – III Minh Ngọc.

Tham gia hội thi 5 đội thi đã trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi; tìm hiểu kiến thức pháp luật và năng khiếu với các nội dung như:  Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Dân sự; Luật giao thông đường bộ; Luật Phòng chống bạo lực gia đình; sức khỏe sinh sản…. Thông qua các phần thi, các đội chơi đã thể hiện những kiến thức, hiểu biết kiến thức pháp luật đa dạng, biết vận dụng kinh nghiệm thực tiễn trong việc xử lý các tình huống. Hội thi nhằm thực hiện tốt Kế hoạch số 102/KH-UBND ngày 28/3/2018 về tiếp tục thực hiện Đề án “ Tăng cường công tác phổ giến giáo dục pháp luật nằm nâng cao ý thực pháp luật cho thanh thiếu niên giai đoạn 2010 – 2015 đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh, nâng cao nhận thức và kiến thức pháp luật cho học sinh, thanh thiếu niên trong nhà trường cũng như góp phần đảm bảo trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Hội thi đã thu hút khoảng hơn 1000 học sinh và bà con nhân dân tham gia cổ vũ, đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích để giao lưu, tìm hiểu pháp luật, trao đổi kinh nghiệm trong đời sống xã hội.

Kết thúc hội thi, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện đã trao 01 giải nhất; 01 giải nhì; 01 giải ba và 02 giải khuyến khích cho các đội đạt thành tích trong hội thi./.

Tin, ảnh: pvmien.bm phòng Tư pháp huyện Bắc Mê