Phòng Tư pháp huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ và Đồn Biên phòng Bản Máy tổ chức tuyên truyền PBGDPL tại chợ phiên

16/09/2020 08:22

Thực hiện Công văn số 546/STP-HCTP ngày 01/9/2020 của Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang về việc phối hợp tăng cường công tác PBGDPL về quốc tịch và quản lý, đăng ký hộ tịch ở khu vực biên giới.

Phòng Tư pháp huyện Hoàng Su phì phối hợp tuyên truyền tại chợ phiên

Ngày 12/9/2020, Phòng Tư pháp huyện Hoàng Su Phì đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ và Đồn Biên phòng Bản Máy tổ chức tuyên truyền PBGDPL, tư vấn pháp luật trực tiếp tại chợ phiên về  một số nội dung cơ bản của Luật Biên giới quốc gia, Luật Quốc tịch, Luật Hộ tịch, Luật Hôn nhân và gia đình….

Với hình thức sân khấu hóa: tuyên truyền thông qua tiểu phẩm pháp luật, câu hỏi pháp luật và  một số tiết mục văn nghệ (hát ca ngợi Đảng, xây dựng làng văn hóa bằng tiếng dân tộc thiểu số), …chương trình đã thu hút được đông đảo bà con nhân dân tham gia.

Tuyên truyền thông qua tiểu phẩm

Thông qua hoạt động tuyên truyền, phát tờ gấp tìm hiểu pháp luật. Nhân dân khu vực biên giới được phổ biến các quy định liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của mình và nhận biết được các hành vi vi phạm cũng như hậu quả pháp lý của các hành vi vi phạm, từ đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

Tin ảnh: Nguyễn Thị Bích Hà - Trưởng phòng Tư pháp huyện Hoàng Su Phì