Trên 5.630 thí sinh tỉnh ta bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

10/08/2020 08:45

BHG - Sáng 9.8, cùng với hàng trăm nghìn thí sinh cả nước, trên 5.630 thí sinh toàn tỉnh bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thí sinh tại điểm thi Trường PTDT Nội trú huyện Xín Mần quên giấy tờ tùy thân được các đoàn viên thanh niên tình nguyện hỗ trợ kịp thời (ảnh TRỌNG TOAN)
Thí sinh tại điểm thi Trường PTDT Nội trú huyện Xín Mần quên giấy tờ tùy thân được các đoàn viên thanh niên tình nguyện hỗ trợ kịp thời. ảnh: TRỌNG TOAN

Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có 29 điểm thi, tăng 9 điểm thi so với năm 2019;  264 phòng thi với 5.639 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 5.263 thí sinh giáo dục phổ thông, 375 thí sinh giáo dục thường xuyên, 721 thí sinh tự do. Có 5.435 thí sinh đăng ký thi để xét công nhận tốt nghiệp; 1.630 thí sinh đăng ký thi để xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh; 203 thí sinh chỉ đăng ký thi để lấy kết quả phục vụ tuyển sinh.

Đo thân nhiệt cho thí sinh tại điểm thi Trường THPT Đồng Văn (ảnh MY LY)
Đo thân nhiệt cho thí sinh tại điểm thi Trường THPT Đồng Văn. ảnh:  MY LY

Năm nay, Chỉnh phủ giao UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi, các trường đại học chỉ tham gia đoàn thanh tra của Bộ. Tại tỉnh ta, Học viện An ninh Nhân dân và Đại học Công đoàn tham gia đoàn triểm tra của Bộ  GD&ĐT trực tiếp kiểm tra toàn diện về kỳ thi.

Phụ huynh các thí sinh chờ đợi con tại điểm thi THPT Chuyên tỉnh (ảnh BIỆN LUÂN)
Phụ huynh các thí sinh chờ đợi con tại điểm thi THPT Chuyên tỉnh. ảnh: BIỆN LUÂN

Kỳ thi diễn ra từ ngày 9 – 10.8. Trong buổi thi sáng nay 9.8, thời tiết trên địa bàn tỉnh thuận lợi, thí sinh đến điểm thi an toàn. Riêng huyện Bắc Mê có 1 thí sinh bị tai nạn giao thông trước khi diễn ra kỳ thi, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Phòng GD&ĐT huyện đề xuất Sở GD&ĐT xét đặc cách công nhận tốt nghiệp cho thí sinh này. Trước khi vào phòng thi, các thí sinh đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Hoàng Su Phì rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi (ảnh NGUYỄN PHƯƠNG)
Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Hoàng Su Phì rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi. ảnh: NGUYỄN PHƯƠNG

Kết thúc môn thi Ngữ văn buổi sáng an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Các thí sinh đều đánh giá đề thi Ngữ văn năm nay hay, bám sát chương trình tinh giản của Bộ, có hướng mở, tạo điều kiện để thí sinh phát huy kiến thức và khả năng tự luận. Chiều nay, các em bước vào thi môn Toán.

Thí sinh vui mừng kết thúc môn thi Ngữ văn buổi sáng 9.8 tại điểm thi Trường THPT Chuyên (ảnh BIỆN LUÂN)
Thí sinh vui mừng kết thúc môn thi Ngữ văn buổi sáng 9.8 tại điểm thi Trường THPT Chuyên.

Nguồn tin: http://baohagiang.vn