UBND huyện Đồng Văn: Tổ chức đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

28/09/2021 18:36

Ngày 24/9/2021, tại trụ sở UBND xã Phố Cáo, UBND huyện Đồng Văn đã tổ chức buổi lễ trao Giấy chứng nhận kết hôn cho chị Dương Thị Vân, sinh ngày 03/11/2000 thường trú tại thôn Lán Xì B, xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang và anh Ngô Tiểu Minh sinh ngày 19/4/1995 thường trú tại thôn Mã Đường, huyện Như Đông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Toàn cảnh Lễ trao giấy chứng nhận kết hôn

Trước đó, ngày 13/9/2021 tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả hành chính  huyện Đồng Văn đã nhận được hồ sơ yêu cầu đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài của chị Dương Thị Vân và anh Ngô Tiểu Minh. Sau khi nhận được hồ sơ Phòng Tư pháp huyện đã hướng dẫn anh chị hoàn chỉnh hồ sơ đầy đủ và đúng theo quy định của Luật Hộ tịch và các văn bản pháp luật có liên quan. Đối chiếu với các quy định pháp luật hiện hành và xem xét hồ sơ đủ điều kiện để đăng ký kết hôn,  Phòng Tư pháp huyện Đồng Văn đã báo cáo lên UBND huyện. Đến ngày 24/9/2021, UBND huyện Đồng Văn đã tổ chức buổi lễ trao Giấy chứng nhận kết hôn cho chị Dương Thị Vân và anh Ngô Tiểu Minh, quốc tịch Trung Quốc tại trụ sở UBND xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn dưới sự chứng kiến của cấp ủy, chính quyền địa phương và tham dự của gia đình.

Vợ chồng chị Dương Thị Vân- anh Ngô Tiểu Minh nhận Giấy chứng nhận kết hôn

Ông Phạm Hồng Việt, Trưởng phòng Tư Pháp huyện được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn đã chủ trì buổi lễ trao Giấy chứng nhận kết hôn và phát biểu khẳng định việc hai bên nam, nữ bình đẳng, tự nguyện kết hôn một cách nghiêm túc, trách nhiệm, là sự kiện pháp lý để làm cơ sở bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong quan hệ hôn nhân và gia đình theo quy định của pháp luật hai nước Việt Nam, Trung Quốc. Tại buổi lễ ông Phạm Hồng Việt đã chúc mừng vợ chồng anh chị Dương Thị Vân và Ngô Tiểu Minh luôn yêu thương nhau, cùng nhau xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc và tuân thủ pháp luật Việt Nam cũng như pháp luật Trung Quốc để xây dựng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bền vững./.

Tin và ảnh: Phạm Hồng Việt-Trưởng phòng Tư pháp huyện Đồng Văn